GƯƠNG SÁNG – THCS NAM THÁI

Tháng Mười 12, 2017 8:15 sáng

GƯƠNG SÁNG – THCS NAM THÁI

       Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyến với nghề, cô giáo Phạm Thị Lan – Giáo viên dạy môn Văn – Trường THCS Nam Thái (huyện Nam Trực- Nam Định ) đã mang lại nhiều thành tích GD đáng tự hào cho nhà trường, thông qua kết quả bồi dưỡng HS giỏi, kết quả thi hết kỳ, hết năm học và thi vào THPT do cô phụ trách…Quan trọng hơn, tinh thần ham học hỏi, không ngừng sáng tạo của cô đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng để cán bộ, giáo viên và học sinh của trường noi theo.

      Gần 10 năm bước chân vào nghề giáo, cũng là ngần ấy thời gian cô giáo Phạm Thị Lan gắn bó với mái trường THCS Nam Thái. Tốt nghiệp Trườn Đại học Sư phạm Hà Nội- khoa Ngữ văn với tấm bằng loại giỏi, cô Phạm Thị Lan được tiếp nhận về công tác tại chính ngôi trường THCS Nam Thái.

Cô tâm sự: “Đó là niềm vinh dự lớn, nhưng cũng gắn một trách nhiệm nặng nề đối với một giáo viên trẻ mới ra trường, khi mà đồng nghiệp cũng chính là các thầy cô đã từng dạy dỗ và vẫn không ngừng kỳ vọng vào mình”.

      Trải qua giai đoạn đầu đầy bỡ ngỡ không thể tránh khỏi, nhưng bằng nghị lực bản thân và nhất là niềm tin yêu với nghề, cô Lan luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm, để mỗi khi đứng trên bục giảng có thể đem hết kiến thức truyền đạt cho các em học sinh.

   “Với tôi, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp. Tôi luôn tâm niệm làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của học sinh. Tùy theo trình độ của học sinh mà mình nghiên cứu tìm ra những phương thức dạy học phù hợp, làm cho tiết học sinh động hơn, giàu tính sáng tạo, giúp học sinh học và nhớ nội dung bài tốt và lâu hơn” – Cô giáo Phạm Thị Lan

     Cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu của mình mà cô đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng.

       Không chỉ là giáo viên dạy giỏi môn Văn của Trường THCSNam Thái, các thế hệ học sinh do cô phụ trách đề được đánh giá là ngoan ngoãn, chăm học và đều có kết quả học tập tốt khi lên THPT và thi vào ĐH, CĐ

     Hơn thế, cô còn được Ban Giám hiệu tin tưởng giao nhiệm vụ chuyên bồi dưỡng học sinh giỏi của trường, năm nào cũng đạt kết quả khả quan, trong đó đáng kể nhất là năm học 2016 – 2017, đội truyển học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 9 do cô phụ trách có 2/3 em đoạt giải, môn Ngữ văn lớp 9 kỳ thi học sinh giỏi và cũng trong năm học này cô là 1 trong 10 giáo viên có chất lượng cao th vào THPT của huyện. Cùng với các kết quả khả quan trong công tác, cô Lan nhiều năm liền đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở

       Cùng với nhà trường, cô và tập thể cán bộ, giáo viên còn tổ chức nhiều chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học, tìm ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành. Cô luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp, được đồng nghiệp mến phục và học sinh tin yêu.

       Giỏi việc ở trường, ở nhà cô Lan là một người mẹ, người vợ đảm đang, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình.

     Tuy chồng đi công tác xa nhưng một mình cô nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi. Con gái lớn của cô là cháu Trần Thùy Linh năm nay đã là sinh vên năm thứ nhất trường Đại học Thương mại, còn cháu  thứ 2 là Trần Thủy Tiên hiện đang là học sinh  lớp 8 của trường Năm nào cháu cũng là học sinh giỏi của trừơng và là học sinh đứng đầu của khối. Cô  tâm sự: “Đối với người phụ nữ, để có được thành công trong công việc, ngoài sự say mê, nhiệt huyết còn cần có sự thông cảm và chia sẻ từ người thân, gia đình. Đó chính là động lực để giúp cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học, đồng thời vẫn toàn vẹn công việc gia đình.

    Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn, cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Gần 10 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của cô  Phạm Thị Lan thật đáng trân trọng.

 Hình ảnh cô giáo Phạm Thị Lan giản dị khi đến trường

22472372_1163793583756470_1700249365_n

  Người viết: GV Hoàng Thị Thanh