Giới thiệu

Trường THCS Nam Thái được thành lập năm 1967 với tên gọi là trường PTCS Nam Thái, đến năm năm 1992 trường tách riêng cấp I và cấp II, sáp nhập với trường THCS Nam Phúc thành trường THCS NAM THÁI và chuyển về địa điểm như ngày nay. Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã từng bước lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng. Những năm gần đây, được sự chỉ đạo, quan tâm đầu tư của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, Uỷ ban nhân dân huyện Nam Trực, Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực. Đảng ủy, UBND xã Nam Thái và sự phối hợp chặt chẽ và ủng hộ nhiệt tình của Ban đại diện cha mẹ học sinh, với quyết tâm cao thầy và trò trường THCS Nam Thái đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Quy mô trường lớp được mở rộng và giữ vững, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao. Nhà trường luôn đi đúng đường lối giáo dục của Đảng và Nhà nước, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường Sư phạm lành mạnh, thân thiện.
Cơ sở vật chất của nhà trường tương đối đầy đủ, khang trang; phòng học, phòng chức năng có đầy đủ thiết bị, phòng bộ môn với trang thiết bị đạt chuẩn, khu vui chơi, khu luyện tập TDTT, đảm bảo việc phục vụ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường theo quy định, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.
Tổng quan nhà trường được bố trí, quy hoạch một cách khoa học, ngoài khu phục vụ học tâp, nhà trường còn chú trọng sửa sang và tu bổ khuôn viên, tôn tạo cảnh quan nhà trường xây dựng trường học thân thiện, theo định hướng trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn.
Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của sở GD&ĐT Nam Định, của phòng GD&ĐT huyện Nam Trực, thầy và trò trường THCS Nam Thái không ngừng nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với niềm tin của các cấp chính quyền và nhân dân trong toàn xã.
Trường THCS Nam Thái được công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia năm 2005.
Năm học 2015-2016 dưới sự chỉ đạo cảu PGD&ĐT Nam Trực, Đảng ủy, UBND xã Nam Thái, sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường đã vinh dự được UBND Tỉnh Nam Định quyết định công nhận lại trường đạt Chuẩn Quốc gia. Năm học 2020-2021 trường có 427 HS được chia thành 12 lớp với 30 cán bộ giáo viên, nhân viên./.